Động Vật Có Vú Động Vật Có Xương Sống

Giá Bò giống 3B hiện nay bao nhiêu tiền 1 con 2022? Giá tinh Bò 3B

Câu hỏi giá bò giống bao nhiêu tiền nhận được nhiều sự quan tâm của bà con muốn nuôi giống bò này. Đây là giống bò được xem là nổi trội nhất, cho lượng thịt lớn và lợi nhuận bán ra khá cao. Bài viết dưới đây của AnimalWorld.vn sẽ chia sẻ cho bà con về giá bò giống 3B hiện nay bao nhiêu tiền 1 con? Cũng như giá tinh bò 3B.

Bò 3B là gì?

Giống bò 3B hay còn gọi là BBB, ba bê, có tên tiếng anh là Blue Belge. Chúng có nguồn gốc từ Bỉ và là giống bò thịt được tạo ra bởi quá trình phối giống hiện đại. Bò 3B du nhập vào thị trường Việt Nam từ khá lâu vì lợi ích mang lại khá cao. Cho đến hiện nay thì được rất nhiều hộ gia đình tại nhiều địa phương ưa chuộng.

bo-3b
Bò 3B

Bò BBB là giống bò thịt cao sản, được biết đến với mệnh danh là cổ máy sản xuất thịt. Trọng lượng của một con bò đực trưởng thành đạt từ 900 – 1.200kg và 600 – 800kg với bò cái. Khả năng tăng trưởng cao khoảng 1,3kg/ngày. Tỷ lệ thịt xẻ đạt 65 – 70% và tỷ lệ thịt tinh/thịt xẻ khoảng 78%.  Bò 3B cái có độ tuổi trung bình 32 tháng sẽ để lứa đầu tiên và thời gian mang thai khoảng 280 ngày. Khoảng cách môi lứa là 14 tháng.

Đặc điểm của bò 3B

Bò 3B có đặc trưng là ngoài hình cơ bắp, cơ bặp tập trung nhiều nhất ở phần cơ mông. Về màu sắc có ba màu cơ bản là trắng, xanh đốm và trắng đốm và ba màu lông chủ yếu là trắng, trắng loang xanh và đen. Màu đen là do sự phân ly của của gen bò Shorthorn. Nhiều cá thể bò có màu loang nhưng cũng có những cá thể có màu trắng thuần.

Giống bò này có thân hình đẹp, đồ sộ và chắc nịch. Thân mình khá giống heo, cấu trúc xương sườn tròn, mông không bị dốc, đuôi dài. Nhìn chung nơi phát triển nhất vẫn là cơ mông và đùi sau. Bò 3B khá to lớn và cơ bắp phát triển hơn nhiều so với các giống bò khác.

Bò 3B tăng trưởng nhanh hơn các giống bò khác và có khả năng sản xuất ra sữa chứa nhiều protein. Bò có khả năng sản xuất thịt tốt, phẩm chất thịt thơm ngon.

Bò 3B sơ sinh có trọng lượng khoảng 45,5kg. Bê đạt độ tuổi từ 6 – 12 tháng sẽ tăng trọng bình quân 1,3kg/ngày. 

Cấu trúc gen của bò 3B đã được sửa đổi, chính vì vậy mà phải mang gen khiếm khuyết. Điều này làm cho chúng có cơ bắp phát triển gấp 2 lần so với các loại bò khác.

Giá bò giống 3B hiện nay bao nhiêu tiền?

Giá Bò giống 3B hiện nay bao nhiêu tiền 1 con?

  • Bò 3B khi được 1 tháng tuổi đã có thể bán làm giống, giá rơi vào khoản 14 – 15 triệu đồng/con.
  • Bò 3B nuôi được 6 – 7 tháng thì giá dao động từ 20 – 25 triệu đồng/con. Lúc này bò được khoảng 80kg thịt.
  • Bò 3B từ 12 – 16 tháng tuổi sẽ có giá từ 30 – 35 triệu đồng/con. Bò có trọng lượng từ 150 – 170kg.
gia-bo-giong-3b-bao-nhieu-tien
Giá bò giống 3B bao nhiêu tiền?

Tuy là mức giá khi mua về nuôi khá cao nhưng bà con yên tâm khi bán ra giá chỉ có tăng chứ không giảm nhé. Đã có rất nhiều người nuôi giống bò này với quy mô trang trại và đã thu về lợi nhuận khá cao. Không những vậy cũng có khá nhiều cơ sở chăn nuôi bò chuyên nghiệp nuôi chuyên cung cấp giống và thương phẩm cho thị trường.

Giá tinh bò 3B

Giá tinh bò 3B trên thị trường hiện nay không có mức giá chính xác, mong bà con thông cảm. Tuy nhiên có một cách để bà con biết được giá chính xác đó là gọi điện đển các trung tâm cung cấp tinh bò 3B dươi đây.

Trung Tâm Gia Súc Lớn Trung Ương

Điện thoại: 024 3971 8853 – 024 3972 4292 – 024 3971 9776

Ruvet Việt Nam

Điện thoại: 02633.847.888

Công ty TNHH Giống Gia Súc Miền Nam

Điện thoại: 0283 9873144 – 0985500022

Địa chỉ bán bò giống 3B uy tín

Trang trại bồ giống Tĩnh Năm

Tại đây cung cấp các loại bò giống trong đó có bò 3B để nuôi thịt, bò giống nuôi sinh sản. Với kinh ngiệm hơn 20 năm cung cấp và hướng dẫn làm trang trại nuôi bò đạt nhiều thành công, trang trại đã gầy dựng được niềm tin lớn cho rất nhiều người.

Trang trại Tĩnh Năm sẵn sàng chia sẽ những kinh nghiệm nuôi bò thịt, tư vấn kỹ thuật xây dựng chuồng trại cho các khách hàng có nhu cầu, nhằm giúp đạt hiệu quả kinh tế cao nhất, tránh xảy ra rủi ro trong quá trình chăn nuôi.

Địa chỉ: Đội 7b – Trung Quan – Văn Đức – Gia Lâm – Hà Nội

Điện thoại: 097 3527 340 – 091 253 3359

Trại bò Văn Cầm Ba Tri

Chuyên mua bán, trao đổi các loại bò giống, bò thịt, bò bê,… trong đó có bò 3B trên phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, tại đây còn cung cấp phân bón, thức ăn, thuốc trừ sâu, lúa giống, rơm,… nhằm giúp bà con nông dân có được mùa vụ bội thu.

Địa Chỉ: Đường DT885, An Bình Tây, H.Ba Tri, Bến Tre

Điện thoại: 0907 887 611

Trại Bò A Phén

Với phương châm “Uy tín – Chất lượng”, trại bò A Phén tự hào là đơn vị cung cấp bò giống 3B uy tín trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, tại đây còn cung cấp các loại bò giống như: Giống Bò Red Angus – Bò Kem Pháp, Bò Thịt, Giống Bò Sinh Sản, Brahman, Bò Bê Con,…

Địa chỉ: Ấp An Định 2, Xã An Ngãi Trung, Ba Tri, Bến Tre

Điện thoại: 0965 692 989 – 0362 513 523

Công ty cổ phần giống Hà Nội

Công ty cổ phần giống Hà Nội là đơn vị nhân giống thành công bò 3B như lai Sind và bò 3B thuần chủng với năng suất thịt cao. Công ty có trang trại chăn nuôi bò rộng lớn, chuyên cung cấp bò giống và bò thịt nên bà con có thể yên tân khi mua bò tại đây.

Địa chỉ: Tổ 15 – P. Cầu Diễm – Q.Nam Từu Liêm – Hà Nội.

Kỹ thuật chăn nuôi bò 3B vỗ béo

Chuồng trại

Đầu tiên sẽ là chọn hướng cho chuồng trại, nên chọn hướng Đông Nam hoặc Nam để đảm bảo chuồng trại được thông thoáng và đủ nhiệt lượng. Chuồng cần phải thoáng mát về mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Tùy vào diện tích chăn nuôi của bà con lớn hay nhỏ, phải đảm bảo phù hợp từ 4,5 – 5m2/con. Tính ra 1 con bò 3B được nuôi theo từng ô với chiều dài 2,5m và rộng 2m. Tuy là áp dụng hình thức nuôi nhốt nhưng bù lại việc kiểm soát thức ăn tốt và nguồn nước sạch thì việc nuôi sẽ hiệu quả hơn so với các mô hình bán chăn thả.

Chăm sóc và thức ăn cho bò 3B

Bò 3B là giống bò có trọng lượng to lớn, trên 600kg là có thể xuất chuồng. Để đạt được mức tăng trọng trung bình từ 1,3kg/ngày thì cần phải có nguồn thức ăn đầy đủ.

Các loại thức ăn chính

Thức ăn thô xanh

Gồm các loại phụ phẩm công nghiệp và nông nghiệp như: các loại rau củ quả thừa, rau xanh, vỏ dứa, thân cây, củ quả, cây chuối, cây đậu,… Một số loại cỏ trồng và cỏ tự nhiên như: cỏ voi, Mulatto, ghi nê, VA06, mombasa,… Các loại thức ăn này cung cấp nước, bột đường, vitamin, chất xơ,… và chiểm khoảng 70 – 80% khẩu phần ăn của bò.

Thức ăn tinh

Gồm các loại như: cám gạo, cám sắn, cám ngô, khoai, bột xương, bột cá, khô bánh dầu, bã đậu, bã sắn,… Các loại thức ăn này chiểm từ 20 – 30% trong khẩu phần ăn và cung cấp nhiều chất đạm, canxi, protein, khoán chất,…

Khẩu phần ăn cho bò 3B trước giai đoạn vỗ béo

Tùy vào giai đoạn mà khẩu phần ăn sẽ có sự thay đổi. Giai đoạn từ 6 – 14 tháng tuổi, bà con cần chuẩn bị 7 – 14kg  thức ăn thô xanh và 1 – 1,5kg thức ăn tinh cho mỗi con. Ngoài ra, nên bổ sung thêm bã đậu, bã sắn để bò khỏe mạnh, lớn nhanh và tăng trưởng ổn định. Cuối cùng là phải cung cấp nước uống đầy đủ cho bò.

Kỹ thuật vỗ béo bò 3B

Để đạt được lợi nhuận cao, bà con cần vỗ béo cho bò trước khi xuất bán khoảng 2 tháng. Dưới đây là cách vỗ béo bò 3B:

  • Thực hiện tẩy giun sán trước khi tiến hành vỗ béo.
  • Nuôi nhốt tại chuồng trong quá trình vỗ béo.
  • Giảm lượng thức ăn thô xanh, một ngày chỉ cho ăn 8 – 10kg.
  • Tăng lượng thức ăn tinh, một ngày cho ăn từ 4 – 5 lần, mỗi lần cho ăn khoảng 3 – 5kg.
  • Bổ sung thêm muối trong nước uống và thức ăn.
  • Thực hiện đều đặng đảm bảo từ 50 đến 60 ngày mới có kết quả tốt.

Bà con nào đang có ý định chăn nuôi bò 3B thì cần phải tìm hiểu thật kĩ về giống bò này cũng như cách làm chuồng trại, cách nuôi,… để tránh gặp ít rủi ro nhất có thể nhé. Trên đây là những thông tin chia sẻ về giá bò giống 3B hiện nay bao nhiêu tiền 1 con và giá tinh bò 3B. Mong rằng những thông tin này có ích với bạn.

Tham khảo thêm

Post Comment