Giá Lươn Giống, Thịt hôm nay bao nhiêu 2021? Mua ở đâu?

Lươn là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, chính vì vậy thường được lựa chọn để chế biến rất nhiều món ngon trong bữa cơm hàng ngày. Hãy cùng animalwold.vn đi tìm hiểu về giá lươn thịt, giống bao nhiêu tiền và địa chỉ mua uy tín hiện nay nhé.

Giá trị dinh dưỡng của lươn

Lươn là một trong những thực phẩm có chứa thành phần dinh dưỡng cao, trong đó có chứa một hàm lượng lớn chất béo, chất đạm, calo, vitamin A, B1,B2,B6… và nhiều khoáng chất như sắt, natri, kali… rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em và người mới ốm dậy.

Lươn có một số công dụng đặc biệt như sau:

Giúp tăng cường cho sự phát triển của não

Trong thịt lươn có chứa một lượng chất béo vừa phải, chúng hầu hết là axit không bão hòa, các axit béo này thúc đẩy hiệu quả sự phát triển của trí não. Đồng thời, chúng có hiệu quả tốt đối với người già có chứng bệnh hay quên, đãng trí.

Bảo vệ gan và mắt

Thịt lươn có chứa nhiều vitamin A và các loại vitamin thiết yếu khác, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm sự lão hóa của các tế bào gan và chức năng gan. Đồng thời, lượng vitamin a cung cấp giúp bảo vệ mắt và tăng cường cho giác mạc, niêm mạc mắt, chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây nên.

Bổ máu

Trong thành phần dinh dưỡng có lươn có chứa một lượng chất sắt đáng kể. Chúng có tác dụng bồi bổ máu cho cơ thể và chuyển oxy cho cơ và máu trong cơ thể của con người.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Thịt lươn chứa cholesterol với liều lượng khá lớn. Chúng đóng vai trò thiết yếu đối với hệ miễn dịch, sẽ giúp hệ miễn dịch làm đúng với chức năng của munhf. Tế bào miễn dịch này sẽ dùng lượng cholesterol vốn có để chống nhiễm trùng và tự phục hồi cơ thể.

Mon-luon-bo-duong
Món lươn bổ dưỡng

Giá lươn giống, thịt hôm nay bao nhiêu?

Giá lươn giống hiện nay

Giá lươn giống miền Bắc

Hiện nay giá lươn giống miền Bắc khá cao cụ thể như sau:

  • Trọng lượng trên 1.000 con/kg có giá 3.000 đồng/ con
  • Trọng lượng từ 500 đến 700 con/kg có giá từ 3.500-4.000 đồng/con
  • Trọng lượng từ 200 đến 300 con/kg có giá khoảng 5.000-5.500 đồng/con
  • Trọng lượng dưới 100 con/kg có giá 300.000-350.000/con
  • Trọng lượng từ 20 đến 30 con/kg có giá 250.000-260.000/kg
Luon-giong-chat-luong
Lươn giống chất lượng

Giá lươn giống miền Trung

Hôm nay, giá lươn giống miền Trung nhất là vùng Thanh Hóa đang có giá như sau:

  • Lươn size 500-600 con/kg có giá 5.000-6.000/con
  • Lươn size 200 con/kg có giá 6.500-7.000/con
  • Lươn size từ 20-50 con/kg có giá từ 250.000-350.000/kg

Giá lươn giống miền Nam

  • Lươn size 500-600 con/kg có giá 5.000-7.000/con
  • Lươn size 200 con/kg có giá 6.500-8.000/con
  • Lươn size từ 20-50 con/kg có giá từ 250.000-400.000/kg

Giá lươn thịt bao nhiêu tiền 1kg hôm nay

Giá lươn thịt trên thị trường hiện nay khá cao, cao hơn so với cùng thời điểm của các năm, lươn đang được bán trên thị trường với mức giá từ 180.000-200.000/kg. Tuy nhiên, có một số nơi giá có thể lên đến 300.000/kg nhất là ở các thành phố lớn giá sẽ cao hơn nhiều so với các vùng chuyên nuôi lươn.

Giá lươn thương phẩm hôm nay

Giá lươn thương phẩm ngày nay tăng cao do nguồn cầu lớn so với cung, thị trường xuất khẩu ngày càng lớn, nhất là các thương lái Trung Quốc sang thu mua ngày càng nhiều trong khi đó lượng lươn nuôi tự nhiên và đánh bắt lại ít, không đủ đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ. Giá lươn thương phẩm hiện nay nằm ở mức từ 250.000-300.000/kg.

Địa chỉ bán lươn giống, thịt uy tín

Đại chỉ mua lươn tại Miền Bắc

  • Lươn giống Ninh Bình có trại giống Hà Văn Vững tại thôn Hoàng Sơn, xã Ninh Tiến, thành phố Ninh Bình
  • Lươn giống Hải Phòng có Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Minh Thành tại thôn Lam Cao, xã Tự Cường, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng
  • Lươn giống Thanh Hóa tại thôn 3, xã Yên Phúm Thanh Hóa
  • Trại Lươn Phú Thọ tại khu 2, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ

Trại lươn giống khu vực Miền Nam

  • Trại lươn Tam Lộc, địa chỉ 188 Lý Tự Trọng, quận Ninh Kiều, Cần thơ
  • Trại ông Ri, ấp Long Công, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long
  • Cơ sở lươn giống Hoàng Lan, ấp Bình Thạch, xã Bình Hòa, Huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Cách chọn lươn giống chất lượng

Việc chọn lươn giống cũng rất quan trọng, để chúng sinh trưởng và phát triển tốt chúng ta cần lưu ý những điều sau:

Chọn lươn giống cần đồng đều về kích thước, cần lưu ý không nên chênh lệch quá nhiều về kích thước, lươn cần có màu da sáng, nhiều nhớt. Vận động nhanh nhẹn. Cơ thể chúng lành lạnh, khỏe mạnh không bị đỏ rốn, lở loét bên ngoài.

Chọn con có màu vàng sẫm chúng sẽ phát triển rất tốt, lươn vàng xanh sẽ phát triển bình thường. Tuy nhiên, nếu như con có màu xám tro thì khả năng sinh trưởng và phát triển của chúng sẽ kém hơn. Cần lưu ý không nên chọn lươn bằng cách câu bằng lưỡi câu hay nhử thuốc sẽ khiến cho lươn ảnh lưởng rất nhiều.

Cách chọn và sơ chế lươn thịt tươi ngon

Cách chọn lươn thịt

Để chọn lươn thịt tươi ngon nhất chúng ta nên chọn những con có độ lớn vừa phải, không nên chọn những con quá to hoặc quá nhỏ, phải có hai phần rõ rệt, phần bụng màu vàng và phần lưng màu đen.

Nếu chọn con quá nhỏ ăn sẽ không ngon, nhiều xương và ít thịt. Đồng thời, cũng đừng ham những con lươn to quá nhé, chúng sẽ không ngon bởi thịt bở, không chắc thịt.

Cách sơ chế đơn giản và sạch

Làm sạch phần nhớt trên thân lươn

Để làm lươn sạch và không bị tanh chúng ta có thể dùng túi nilon và cho muối hạt vào. Sau đó rắc mạnh và chà muối lên cơ thể chúng trong vòng 2 đến 3 phút. Có thể dùng ta để chà muối lên cơ thể lươn để sạch hơn.

Sau khi chà bằng muối chúng ta có thể rửa lươn bằng nước cốt chanh rồi rửa sạch lại với nước thường. Sau đó, dùng khăn sạch để thấm khô lươn nhé. Ngoài cách trên, chúng ta còn có thể sử dụng tro bếp để làm sạch phần nhớt của chúng. Dùng tro bếp chà lên thân chúng nhiều lần và rửa sạch lại với nước.

Cách lọc thịt lươn

Có rất nhiều người rất ngại mua lươn về chế biến vì chúng phải trải qua khâu sơ chế khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết cách chúng ta có thể sơ thế và lọc thịt chúng một cách rất đơn giản. Có 2 cách lọc thịt vừa đơn giản lại rất nhanh như sau:

Nếu thịt lươn còn sống, có thể dùng chiếc dao nhọn có lưỡi dao thật sắt, sau đó cắt từng phần phía đầu lươn rồi lạng theo xương sườn. Làm tương tự như vậy cho 2 bên thân.

Đối với lươn đã sơ chế chín, chúng ta chỉ cầng dùng đũa kẹp sau đó kẹp từ cổ và kéo mạnh phần thịt giữa xương sống là có thể lấy được thịt một cách rất dễ dàng.

Cách ướp thịt lươn thơm ngon, không có mùi tanh

Sau khi hoàn tất các khâu sơ chế và cắt lươn theo nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt sao cho đậm đà, thơm ngon và đặc biệt là không có mùi tanh. Chúng ta nên ướp với muối, tiêu, bột nghệ và nếu có thể hãy kèm theo một ít rượu trắng nhé, sẽ giúp lươn có vị đậm đà hơn đấy. Sau khi ướp khoảng 10 đến 15 phút chúng ta sẽ chế biến theo sở thích của mình.

Với những thông tin về giá lươn giống, thịt ở trên chúng ta mong rằng sẽ giúp các bạn rõ hơn về thị trường lươn hiện nay. Nếu như có ý định đầu tư mô hình nuôi thì bạn nên bắt tay vào làm ngay và nhớ cần lựa chọn địa chỉ mua lươn giống uy tín và đảm bảo nhé. Chúc các bạn thành công.

Add Comment